Cần Thơ: Hình ảnh du thuyền Cần Thơ

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh du thuyền Cần Thơ. Sách du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet nhìn nhận đi du thuyền Cần Thơ là một trong 22 điều cần làm khi đến thăm viếng nơi này.

Du thuyền Cần Thơ nằm trên bến Ninh Kiều, ngay trước cửa khách sạn Ninh Kiều nơi tôi ở. Du thuyền này có 3 tầng, có ca nhạc và ăn uống ở tầng 2 và 3.

Đi du thuyền trên sông Hậu, hưởng gió thổi mát mẽ dễ chịu, ăn đặc sản miền đồng bằng sông Cửu Long, và thưởng thức dân ca tài tử, đặc biệt mấy câu vọng cổ miền Nam, thật tuyệt vời. Nơi tôi sống ở New York xa xôi lạnh lẽo, tôi không hưởng được những giây phút này.

Tìm đọc bài về du thuyền Cần Thơ trên Internet, tôi tình cờ đọc những nhận xét sau đây của một du khách, xin được phép chép lại đây:

“Khi bóng hoàng hôn lan rộng trên dòng Hậu Giang tím sẫm dần là lúc nhà hàng nổi Cần Thơ lên đèn đón khách. Con tàu ngủ ngày bừng thức với tất cả vẻ lộng lẫy hân hoan. Giàn đèn như hàng ngàn vì sao sa nhấp nháy. Tiếng đàn ca tài tử réo rắt, trải dài suốt bến Ninh Kiều, như gọi như mời du khách.

Đặt chân lên nhà hàng nổi, món quà đầu tiên du khách nhận được là làn gió mang hơi sông dìu dịu, khoáng đạt xua đi bao oi bức, ngột ngạt của phố phường. Nhà hàng nổi vốn là một chiếc tàu trọng tải 800 tấn có sức chứa khoảng 450 du khách, cao 3 tầng. Tầng một hệt như một quán cà phê ấm cúng và những khung cửa rộng mở đón gió sông mát rượi. Biết bao người đã ngồi lặng hàng giờ bên cốc cà phê, thả hồn theo từng nếp gợn lăn tăn của sóng nước mà ngẫm ngợi.

Còn những ai thích câu vọng cổ mùi mẫn, tiếng đàn ca tài tử réo rắt, lay thức hồn quê xin mời tụ tập ở tầng hai. Nếu bạn muốn thả lòng theo câu vọng cổ, say sưa “đổ” một khúc ca thì cứ việc… lên sân khấu. Bằng không hãy tìm một chỗ khuất, nhâm nhi chút mồi thủy sản nổi tiếng của xứ gạo trắng nước trong với chất men cay nồng của rượu đế, hay một ly nước trái cây tươi ngọt của miệt vườn, nghe câu vọng cổ đổ dài trên không gian vi vút của dòng sông cũng là một cách thư dãn thú vị.

Lên tầng ba, du khách lại có cái thú được “đội trời”. Gió ơi là gió, ngập tràn, mơn man trên da thịt, làm làn tóc thiếu nữ tung bay. Sân khấu tân nhạc luôn có những giọng ca mới, bởi khá nhiều du khách không cầm lòng được khi tiếng nhạc nổi lên đã giành lấy micro để tự mình hát lên tiếng đồng vọng của những tâm hồn đồng điệu.

Ở đây có thể gặp một nhóm bạn hay một gia đình quây quần bên một chiếc bàn lớn giữa ánh đèn đủ màu lấp lánh và dưới sao trời vạn vì đang nhấp nháy. Họ cùng thưởng thức đàn ca, cùng hát cho nhau nghe hay chia sẻ những câu chuyện vui vẻ, tâm tình. Nhưng thú vị nhất là khoảng 8 giờ tối, nhà hàng bắt đầu rời bến Ninh Kiều “bơi” trên dòng Hậu Giang. Và bạn còn chờ gì nữa mà không thưởng thức sự thú vị của một nhà hàng “biết bơi” nếu có dịp ghé bến Ninh Kiều ở xứ Tây Đô nức tiếng thơ mộng và êm đềm. Có lẽ bạn sẽ thấy thật khó quên.

Nguồn tin: Báo Lao Động”

(http://www.vnnavi.com/forum/archive/index.php/t-3055.html)

Thành phố Cần Thơ với ánh đèn lung linh huyền ảo nhìn từ dưới du thuyền.

Cầu Cần Thơ buổi tối.

Mời các bạn xem thêm hinh ảnh Cần Thơ ngày nay ở các link sau đây:

Du lịch miền Tây (11): Một đêm vui tại Cần Thơ

http://lthdan03.wordpress.com/2010/08/14/du-l%E1%BB%8Bch-mi%E1%BB%81n-tay-11-m%E1%BB%99t-dem-vui-t%E1%BA%A1i-c%E1%BA%A7n-th%C6%A1/

Cần Thơ: Hình ảnh khách sạn Ninh Kiều

http://lthdan03.wordpress.com/2012/02/03/c%E1%BA%A7n-th%C6%A1-hinh-%E1%BA%A3nh-khach-s%E1%BA%A1n-ninh-ki%E1%BB%81u/

Cần Thơ: Hình ảnh bến Ninh Kiều buổi tối

http://lthdan03.wordpress.com/2012/02/03/c%E1%BA%A7n-th%C6%A1-hinh-%E1%BA%A3nh-b%E1%BA%BFn-ninh-ki%E1%BB%81u-bu%E1%BB%95i-t%E1%BB%91i/

Du lịch miền Tây (12): Cầu Cần Thơ

http://lthdan03.wordpress.com/2010/08/16/du-l%E1%BB%8Bch-mi%E1%BB%81n-tay-12-c%E1%BA%A7u-c%E1%BA%A7n-th%C6%A1/

Du lịch miền Tây (13): Chợ nỗi Cái Răng (Cần Thơ)

http://lthdan03.wordpress.com/2010/08/19/du-l%E1%BB%8Bch-mi%E1%BB%81n-tay-13-ch%E1%BB%A3-n%E1%BB%97i-cai-rang-c%E1%BA%A7n-th%C6%A1/

Du lịch miền Tây (14): Du lịch sinh thái Cần Thơ

http://lthdan03.wordpress.com/2010/08/20/du-l%E1%BB%8Bch-mi%E1%BB%81n-tay-14-du-l%E1%BB%8Bch-sinh-thai-c%E1%BA%A7n-th%C6%A1/

Du lịch miền Tây (15): Bến Ninh Kiều (Cần Thơ)

http://lthdan03.wordpress.com/2010/08/25/du-l%E1%BB%8Bch-mi%E1%BB%81n-tay-15-b%E1%BA%BFn-ninh-ki%E1%BB%81u-c%E1%BA%A7n-th%C6%A1/

Du lịch miền Tây (16): Sông rạch Cần Thơ

http://lthdan03.wordpress.com/2010/09/01/du-l%E1%BB%8Bch-mi%E1%BB%81n-tay-16-song-r%E1%BA%A1ch-c%E1%BA%A7n-th%C6%A1/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch miền Tây, Du lịch Saigon, Quê hương mến yêu, Saigon, Việt Nam and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s