Một vài hình ảnh ngày Nữ Thần Tự Do được 125 tuổi

Ngày 28 tháng 10 năm 2011, Nữ Thần Tự Do chánh thức được 125 tuổi. Xin chia sẻ với các bạn một vài hinh ảnh ngày này tại đảo Tự Do (Liberty Island), và hình ảnh Nữ Thần Tự Do nhìn từ những vùng lân cận.

Du khách đến thăm viếng đảo Tự Do và Nữ Thần Tự Do hôm qua 28 tháng 10 năm 2011. 125 người được nhập quốc tịch Mỹ trên đảo này nhân ngày kỷ niệm Nữ Thần được 125 tuổi. Nguồn: Michael Nagle/Getty Images.

Bắn đại bác nhân lễ tưởng niệm Nữ Thần Tự Do được 125 tuổi. Nguồn: TIMOTHY A. CLARY/AFP/Getty Images.

125 công dân mới của Hoa Kỳ nhân ngày Nữ Thần Tự Do được 125 tuổi. Nguồn: Michael Nagle/Getty Images.

Lễ tuyên thệ 125 công dân mới của Hoa Kỳ nhân ngày Nữ Thần Tự Do được 125 tuổi. Nguồn: Michael Nagle/Getty Images.

Pháo bông mừng ngày Nữ Thần Tự Do được 125 tuổi, nhìn từ Bayonne New Jersey. Nguồn: AP Photo/Bill Kostroun.

Pháo bông mừng ngày Nữ Thần Tự Do được 125 tuổi hôm 28 tháng 10 năm 2011. Nhân dịp này 125 di dân thuộc 46 quốc gia trên thế giới được tuyên thệ vô dân Mỹ. Đồng thời “Internet webcam” cũng được đặt trên ngọn đuốc của Nữ Thần. Nguồn: Spencer Platt/Getty Images.

Nữ Thần Tự Do được UNESCO nhìn nhận là Di Sản Thế Giới từ năm 1984. Trong lời tuyên bố về tầm quan trọng (Statement of significance) tổ chức quốc tế này đã mô tả tượng Nữ Thần Tự Do như là “một kiệt tác tinh thần của nhân loại” đang “đứng vững như một biểu tượng hùng tráng cao độ — truyền cảm hứng cho dự tính, tranh luận và đấu tranh – cho những lý tưởng như Tự Do, Hòa Bình, Nhân Quyền, Bãi Bỏ Nô Lệ, Dân Chủ và Cơ Hội.”

Con gái của tôi đã viếng đảo Tự Do mấy năm trước.

Nữ Thần Tự Do đàng xa, sau lưng người tình trăm năm của tôi.

Quang cảnh Tượng Nữ Thần Tự Do nhìn từ tàu cruise.

Nữ Thần Tự Do (Statue Of Liberty) là một tượng bằng đồng khổng lồ do nhân dân Pháp tặng nước Mỹ để tưởng niệm ngày Hoa kỳ được độc lập. Tượng này do điêu khắc gia người Pháp tên Frederick Bertholdi thực hiện, với sự ủng hộ của một chánh trị gia kiêm giáo sư luật học người Pháp tên Edouard René de Laboulaye. Nó được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886.

Tượng Nữ Thần Tự Do được đặt trên đảo Tự Do (Liberty Island) ở cảng New York. Bà ngó về phía Đại Tây Dương như để tiếp đón những di dân nghèo khổ bị đất nước họ ruồng bỏ đến đây tìm Tự Do và Hạnh Phúc.

Nữ Thần Tự Do là một phụ nữ mặc áo choàng, biểu hiện cho Nữ Thần Libertas, nữ thần Tự Do của La Mã. Tay phải của Bà cầm ngọn đuốc dơ cao, tay trái cầm một phiến đá có ghi ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bà tượng trưng cho lý tưởng Tự Do của nước Mỹ.

Trên chân Nữ thần có xiềng sắt tượng trưng cho việc lật đổ chính quyền tàn bạo, tay trái nắm bản Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ, trên mũ đầu Nữ thần là bảy đường tia sáng chiếu khắp bảy đại dương, bảy đại châu.” (Wikipedia).

Tượng Nữ Thần Tự Do ở New York rất lớn, nặng hơn 229 tấn, cao khoảng 46 thước, được đặt trên một bệ xi măng cao 47 thước, tổng công chiều cao là 93 thước. Riêng ngón tay của Nữ Thần cũng dài hơn hai thước.

Một vài hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do, nhìn từ công viên Battery.

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch miền Đông Hoa Kỳ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York nơi tôi đang sống and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s