Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake)

Hồ Nhật Nguyệt là hồ lớn nhất Đài Loan, và là một thắng cảnh nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến thăm viếng. Đây là một trong 13 thắng cảnh đẹp nhất nước này.

Tại sao gọi hồ này là hồ Nhật Nguyệt? Nếu các bạn đứng trên đảo Lalu (La Lỗ) giữa hồ, các bạn sẽ thấy phía Đông của hồ giống hình mặt trời, và phía Tây của hồ giống hình mặt trăng. Chính vì lý do đó mà người ta đã đặt tên hồ này là hồ Nhật Nguyệt.

Hồ Nhật Nguyệt (Hình Wikipedia tiếng Mỹ).

Khu vực xung quanh hồ Nhật Nguyệt là quê hương của thổ dân Thảo, một thổ dân của Đài Loan. Hồ này nằm ở độ cao 748 thước trên mực nước biển. Chiều sâu của hồ là 27 thước, và diện tích của hồ rộng khoảng 7.93 cây số vuông. Xung quanh hồ có nhiều đường đi bộ (Hiking trails) cho khách du lịch đi tham quan.

Mỗi năm vào dịp Trung Thu, ở hồ này có tổ chức lễ hội Trung Thu rất vui, đặc biệt có tổ chức lội đua trên hồ. Mấy năm sau này có khoảng 10,000 người tham dự thi đua lội. Cũng dịp này người ta tổ chức đốt pháo bông, trình diễn tia sáng laser và hòa nhạc (Concert) rất vui.

Hẹn sẽ chụp nhiều hình ảnh chia sẻ với các bạn sau khi tôi trở về New York. (Sẽ bổ túc sau).

Hoàng hôn trên hồ Nhật Nguyệt (Hình Wikipedia tiếng Mỹ).

Đi cáp treo trên hồ Nhật Nguyệt (Hình Wikipedia tiếng Mỹ).

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Taiwan, Đài Loan and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s