Hình ảnh mùa thu trong công viên Kissena

Trong nhiều entry trước tôi đã post nhiều hình ảnh “mùa Thu tức giận” (Chiếm Phố Wall) ở nước Mỹ nơi tôi đang sống. Trong entry này xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh mùa Thu trong công viên Kissena gần nhà, thanh bình và đáng sống hơn.

Kissena Park là một công viên nhỏ trong quận Queens, một trong 5 quận của thành phố New York. No không nổi tiếng như vườn Tao Đàn ở Saigon. Không du khách nào biết tới nó, nhưng đối với những người sống ở đây như tôi, nó rất thơ mộng và dễ thương.

Kissena Park nhỏ so với công viên Central Park hay Brooklyn Botanic Garden. Diện tích công viên này khoảng một phần tư Central Park thôi, nhưng vắng vẻ hơn và đặc biệt gần nhà tôi hơn, chỉ cách nhà khoảng 5 phút lái xe.

Central Park có 25 triệu du khách tham quan mỗi năm. Kissena Park vắng quá, không thấy ai nói tới một con số nào đáng chú ý cả. Trong công viên Kissena có một hồ nước khá lớn, đẹp và thơ mộng, xung quanh hồ có liễu rủ và nhiều cây cối, mùa thu lá vàng rất đẹp.

Kissena có nhiều sân tennis, sân chơi cho trẻ con, sân chơi golf, sân thể thao baseball (bóng chày) hoặc handball (bóng ném), có đường chạy xe máy. Mặc dầu nhỏ hơn Central Park nhưng công viên Kissena cũng đặc biệt lắm.

Mấy hôm trước khi đến đây đi bộ thấy lá mùa thu bắt đầu đổi màu, tôi đã chụp một vài hình, xin chia sẻ với các bạn. Mùa thu năm nay hãy còn trẻ. Lá chưa vàng nhiều. Trời chưa lạnh nhiều. Cơn bão tuyết vừa qua rất đặc biệt, trong 135 năm nay ở New York đây là lần thứ tư có tuyết vào tháng 10. Một vài tuần nữa lá sẽ vàng nhiều hơn. (Sẽ bổ túc sau).

Mời đọc thêm: Phong trào Chiếm Phố Wall

Phong trào Chiếm Phố Wall
http://lthdan04.wordpress.com/2011/10/06/phong-trao-chi%E1%BA%BFm-ph%E1%BB%91-wall/

Chiếm Phố Wall, một phong trào xã hội chủ nghĩa theo kiểu Việt Nam?
http://lthdan04.wordpress.com/2011/10/06/chi%E1%BA%BFm-ph%E1%BB%91-wall-m%E1%BB%99t-phong-trao-xa-h%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A7-nghia-theo-ki%E1%BB%83u-vi%E1%BB%87t-nam/

Obama nghĩ gì về Phong trào Chiếm Phố Wall
http://lthdan04.wordpress.com/2011/10/06/obama-nghi-gi-v%E1%BB%81-phong-trao-chi%E1%BA%BFm-ph%E1%BB%91-wall/

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
This entry was posted in Du lịch miền Đông Hoa Kỳ, Du lịch nước Mỹ, New York, New York nơi tôi đang sống and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s